THƯƠNG HIỆU MẬT ONG TÂY NGUYÊN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM - Hơn 150.000 gia đình Việt Nam đang sử dụng !
ĐỔI – TRẢ HÀNG TRONG VÒNG 365 NGÀY & HOÀN TIỀN 100%
Giao hàng miễn phí Toàn Quốc! đối với đơn hàng mật ong từ 300.000 đ
(02363)-99.19.79
MatongTayNguyenXanh@gmail.com

Mật ong để được tối đa bao lâu?

Ở điều kiện bảo quản bình thường thì mật ong để được tối đa là 3 năm.
Lưu ý: thời hạn bảo quản mật ong tối đa 3 năm là tính từ ngày sản xuất được in trên chai hoặc ngày lấy mật, không phải từ lúc bạn mua về.

mor250

– Thời gian bảo quản Mật ong Rừng: tối đa là 3 năm, tốt nhất bạn nên dùng trong khoảng 12-18 tháng. Mật ong rừng khi lấy tổ đa số đều bị tình trạng có nhộng và phấn hoa lẫn vào mật nên dẫn đến dễ bị lên men và bi chua, nhanh hỏng hơn các loại mật ong nuôi.

mor500ml-1

– Thời gian bảo quản Mật ong Nuôi: mật ong nuôi thường có quy trình lấy mật và lọc mật kỹ hơn nên thời gian bảo quản mật tối đa có thể nhiều hơn 3 năm, nhưng chúng tôi vẫn niêm yết HSD là 3 năm. Tốt nhất nên dùng trước 18 – 24 tháng để đảm bảo chất lượng mật.

5motn500ml

Không nên tích trữ mật quá nhu cầu sử dụng dẫn đến mật bị quá hạn sử dụng, biến chất. Khi thấy mật chuyển màu thì không nên dùng nữa.

Cách chọn dụng cụ bảo quản mật ong

  • Bảo quản dài hạn: nên bảo quản mật ong bằng bình / chai / lọ / hũ thủy tinh trong thời gian dài.

mat-ong

  • Bảo quản ngắn hạn: Trong thời gian ngắn, để dễ vận chuyển hay dự trữ tạm các bạn có thể dùng các loại chai / bình / can nhựa nhưng cần chú ý 2 yếu tố: không chứa BPA và làm từ các loại nhựa số 2, số 4 và số 5. Tuyệt đối không để chai nhựa tiếp xúc với nhiệt độ cao như ánh nắng mặt trời, không để khu vực bếp ga, gần tủ lạnh (tủ lạnh bên ngoài tỏa nhiệt cao)… nhằm tránh nhựa bị thôi nhiễm vào mật ong.

3-motn-500ml

  • Lưu ý khi bảo quản mật ong rừng: mật ong rừng hay sinh ra nhiều khí ga và nổi bọt. Vì vậy khi trữ trong các chai lọ các bạn đừng đựng mật quá đầy, chừa lại 1 phần để bọt và khí ga nổi lên. Thỉnh thoàng vài tháng bạn nên mở hé nắp hủ mật để khí ga thoát bớt ra ngoài, tránh áp suất bên trong quá cao.
  • Không nên rót mật đầy kín chai, nên để lại 1 khoảng không khí bên trong chai.

Bảo quản mật ong  ở đâu là tốt nhất?

  • Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản mật ong là từ 21 – 26 độ C.
  • Nên bảo quản trong môi trường ánh sáng yếu, thoáng mát.
  • Mật ong kỵ ánh sáng và nhiệt độ, vì vậy nên để các chai lọ mật ong ở chỗ tối, mát mẻ. Có thể để các lọ mật ong ở khu vực kệ bếp, tủ bếp, tủ đựng thức ăn hoặc phòng ăn.
  • Tránh đặt các chai/hũ mật ong gần khu vực bếp ga, tủ lạnh, khu vực nấu nướng. Nếu đặt mật ong gần ánh nắng, gần khu vực nhiệt độ cao trên 27 độ C sau 1 thời gian mật ong sẽ bị lên men, bị chua, đổi màu và biến chất.
  • Tránh đặt mật ong dưới nền gạch, nền đất, nền nhà => nhiệt độ xuống thấp làm mật ong dễ bị kết tinh và vón cục.
  • Tuyệt đối không đặt mật ong trong tủ lạnh! Nếu để ngăn mát, hầu hết các loại mật sẽ bị kết tinh/đóng đường.

Tại sao Mật ong  không nên bảo quản trong tủ lạnh?

Hiện nay, có rất khách hàng sợ mật ong bị hỏng nhanh hoặc tránh bị kiến bu nên đã để mật ong trong tủ lạnh. Điều này hoàn toàn không nên – bởi khi để mật ong trong tủ lạnh, nhiệt độ lạnh sẽ làm tăng nhanh quá trình kết tinh của mật ong, khi đó bạn sẽ thấy các váng kết tinh xuất hiện trôi nổi trong chai mật ong, lâu dần sẽ làm giảm chất lượng của mật ong.

 

rem van phong may rua xe