THƯƠNG HIỆU MẬT ONG TÂY NGUYÊN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM - Hơn 150.000 gia đình Việt Nam đang sử dụng !
ĐỔI – TRẢ HÀNG TRONG VÒNG 365 NGÀY & HOÀN TIỀN 100%
Giao hàng miễn phí Toàn Quốc! đối với đơn hàng mật ong từ 300.000 đ
(02363)-99.19.79
MatongTayNguyenXanh@gmail.com
Mat Ong Rung

Có thể bạn chưa biết: thành phần chính và công dụng của mật ong là gì?

 


 

Mật ong là gì?

Mật ong là dung dịch được tiết ra của loài ong khi ăn các thành phần ngọt của các loại phấn hoa. Ong sản xuất ra mật phục vụ mục đích dự trữ thức ăn vào mùa đông (mùa thường không có hoa).

Ong thợ sử dụng vòi để hút mật hoa từ các loại hoa. Mật hoa được đưa vào dạ dày mật để các enzym thực hiện chuyển hóa từ mật hoa sang mật ong (loài ong có 2 loại dạ dày: dạ dày mật sử dụng khi làm mật và dạ dày thường để chuyển hóa thức ăn). Sau khi về đến tổ, ong thợ sẽ chuyển lượng mật hoa đang ở trong dạ dày mật sang cho ong thợ khác để tiếp tục thực hiện quá trình chuyển hóa thành mật ong. Mỗi ong thợ thực hiện việc chuyển hóa này trong khoảng 30 phút.

Kết quả hình ảnh cho ong hút mật

Sau khi mật hoa được chuyển hóa hoàn toàn thành mật ong, ong thợ sẽ nhả mật ong vào tổ rồi dùng cánh để quạt bay hơi nước có trong mật cho đến khi mật ong đạt đến độ bão hòa (tỷ lệ nước~ 17%) thì sẽ thực hiện niêm phong tổ lại, hoàn tất quá trình làm mật. Phần lớn các vi sinh vật không sống trong mật ong vì mật ong có tỷ lệ nước thấp. Tuy nhiên, điều quan trọng là mật ong thường xuyên chứa các nội bào tử khiến vi khuẩn không hoạt động  Clostridium botulium được tiết ra từ enzym của con ong. Chính điều này khiến một số loại mật ong không bị kiến bu, tuy nhiên không thể khẳng định được mật ong bị kiến bu là mật ong giả vì còn tùy vào loại ong, loại kiến và loại hoa, vài khách hàng vẫn chưa nắm vững kiến thức này.

Kết quả hình ảnh cho mật ong không bị kiến bu

 


 

Thành phần chính của mật ong

Fructose, glucose, nước, 6 loại vitamin (B2, B3, B6, B9, C) và  7 loại khoáng chất (Canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, natri, kẽm), và một loạt các hợp chất, khoáng chất khác như: chất chống oxi hóa….

Tùy vào loại mật ong mà tỷ trọng các loại chất này khác nhau. Với mật ong đơn hoa (hoa nhãn, hoa vải, hoa café…) thì các loại vitamin khoáng chất này không phong phú bằng mật ong nhiều hoa (các loại mật ong rừng)

Và vì tính khan nước của mật ong nên không có loài vi sinh vật nào có thể sống được trong mật ong, tuy nhiên hạn sử dụng của mật ong được các chuyên gia đề xuất là 3 năm

Khối lượng riêng của mật ong là 1,4 kg/lít (nặng hơn nước 40%)

 

Công dụng của mật ong

Nói chung công dụng chính của mật ong là cung cấp năng lượng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Cũng bởi những cấu tạo đặc biệt về mặt dinh dưỡng trên mà mật ong còn được dùng để điều chỉnh trọng lượng cơ thể khá an toàn. Tuỳ theo cách sử dụng mà mật ong có thể khiến ta béo lên hay gầy đi.

-Cụ thể, nếu sử dụng mật ong pha với nước ấm (nếu pha với nước nóng thì sẽ làm mất các hoạt chất của mật ong) dùng để uống trước bữa ăn hay uống vào buổi sáng sớm hay thay thế luôn bữa ăn tối thì bạn có thể giảm cân mà không thấy mệt mỏi bởi vì năng lượng được cung cấp bởi mật ong là rất lớn, đủ đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể. Theo một số nhà khoa học thì trong mật ong có chứa những chất giúp đánh tan mỡ và làm giảm tiết dịch vị của dạ dày, khiến bạn không chỉ cảm thấy no lâu mà các mô mỡ cũng bị tiêu diệt một cách âm thầm.

-Với người muốn tăng cân thì chỉ cần ăn hoặc uống mật ong sau bữa ăn, thì mật ong giúp ăn ngon miệng hơn và do năng lượng lớn nên sẽ làm tăng cân

Kết quả hình ảnh cho mật ong ngon

Mật ong kết hợp với các vị thuốc khác giúp hỗ trợ chữa bênh: mật ong & nghệ, mật ong & tam thất bắc, mật ong & nhân sâm

Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ và đồng hành cùng mật ong Tây Nguyên Xanh nhé!

rem van phong may rua xe