THƯƠNG HIỆU MẬT ONG TÂY NGUYÊN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM - Hơn 150.000 gia đình Việt Nam đang sử dụng !
ĐỔI – TRẢ HÀNG TRONG VÒNG 365 NGÀY & HOÀN TIỀN 100%
Giao hàng miễn phí Toàn Quốc! đối với đơn hàng mật ong từ 300.000 đ
(02363)-99.19.79
MatongTayNguyenXanh@gmail.com
MOR250 NG

Bạn có biết: Trong mật ong có chứa thành phần dinh dưỡng nào mà có nhiều công dụng to lớn đến như vậy?

Mật ong là món quà thiên nhiên ban tặng cho con người, mật ong được cho là nhóm thực phẩm vàng bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại cho con người, vậy thành phần chính của mật ong là gì? Tại sao mật ong lại bổ dưỡng? Cùng tìm hiểu nhé!

Trong mật ong có chứa hai thành chính đó là glucose và Fructose kết hợp với 70 loại khoáng chất khác nhau:

giá trị dinh dưỡng trong thành phần của mật ong
Glucose và Fructose
  • Thành phần chính của mật ong là Glucose và Fructoze, hai loại đường rất dễ hấp thụ, tính chất của loại đường này là không cần phải qua giai đoạn trung gian mà đi thẳng vào máu.
  • Đường mía bình thường là saccarose, khi phân hủy sẽ tạo ra fructose và glucose với tỉ lệ 50:50.
  • Trong mật ong, trái cây thì không có saccarose mà chỉ có fructose và glucose. Tỷ lệ các loại đường này trong mật ong, trái cây là khác nhau.
  • Không có loại đường nào là tốt hoặc xấu hơn cho bạn, nhưng cơ thể chuyển hóa chúng theo cách khác nhau. Với Glucose: bắt đầu bị phân hủy từ dạ dày và glucose sẽ làm tăng lượng đường huyết trong máu người. Với Fructose: đi thẳng vào gan và được tiêu hóa ở đây. Fructose không làm tăng lượng đường trong máu. Fructose cũng làm phục hồi glycogen cho gan, qua đó não bộ sẽ biết bạn đang no bụng để báo bạn ngừng việc nạp calo cho cơ thể. Đây là một nguyên nhân tại sao mật ong cung cấp được đủ năng lượng cho người uống mật ong vào buổi sáng và có tác dụng giảm cân.

Ngoài hai thành phần quan trọng đó chính là Glucose và Fructose thì trong thành phần của mật ong còn chứa khoảng 70 dưỡng chất khác nhau.

Thành phần dinh dưỡng có trong mật ong

Khoáng chất

Tuy chỉ chiếm 2% hàm lượng nhưng các khoáng chất, vitamin, phấn hoa và protein trong mật ong lại có công dụng rất đáng nể. Bởi nhờ có chúng mà các acid béo, cholesterol được chuyển hóa giúp ngăn béo phì và các bệnh về tim mạch, cung cấp các chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, v.v. Cụ thể, mật ong chứa nhiều khoáng chất quan trọng canxi, kali, natri, magie, sắt, clo, photpho, lưu huỳnh, iot, mangan, kẽm.

Nhờ tiến bộ của khoa học, các nhà nghiên cứu còn phát hiện thêm nhiều chất vô cơ khác như silicium, aluminium, bore, crom, đồng, lithium, nickel, osmium. Các chất này đảm nhận vai trò sinh lý, tác dụng lên hệ thần kinh và hô hấp.

Nói mật ong là chất bổ không sai vì hàm lượng thành phần vitamin góp mặt điểm qua có những cái tên rất cần thiết với cơ thể như B1, B2, B3, B5, B6, E,K,C và caro Ten. Thêm vào đó còn có protein và chất hữu cơ như axit molic, vinic, xitric, lactic đóng vai trò kích thích hoạt động, phát triển của cơ quan con người.

Khoa học đã chỉ ra, 1kg mật ong nguyên chất sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 3150 đến 3350 calo để góp phần giúp chúng ta có thêm năng lượng hoạt động và phát triển. Như vậy, mật ong rất xứng đáng là dược phẩm thiên nhiên bổ dưỡng hàng đầu.

 

rem van phong may rua xe