THƯƠNG HIỆU MẬT ONG TÂY NGUYÊN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM - Hơn 150.000 gia đình Việt Nam đang sử dụng !
ĐỔI – TRẢ HÀNG TRONG VÒNG 365 NGÀY & HOÀN TIỀN 100%
Giao hàng miễn phí Toàn Quốc! đối với đơn hàng mật ong từ 300.000 đ
(02363)-99.19.79
MatongTayNguyenXanh@gmail.com

Tại sao có hiện tượng mật ong sủi bọt khí!

Nhiều khách hàng của mật ong Tây Nguyên Xanh thường hay thắc mắc tại sao khi mở nắp chai mật ong đặc biệt là loại mật ong rừng thường hay thấy bọt trào lên?

Phần lớn các khách hàng cảm thấy rất lo lắng và hoang mang về chất lượng và nguồn gốc mật ong khi thấy mật ong bị sủi bọt trắng! Nhưng quý vị cứ bình tĩnh và yên tâm, cùng tìm hiểu xem đây là hiện tượng gì và lý do vì sao nhé!

gJC3uXV

Hiện tượng sủi bọt trắng là hiện tượng bình thường của mật ong rừng! Do lượng khí gas tự nhiên của mật ong rừng cao hơn rất nhiều sơ với mật ong nuôi, dẫn đến hiện tượng sủi bọt, trào bọt… Xin quý khách lưu ý đây là hiện tượng bình thường của mật ong nhé!

Tại sao mật ong lại sủi bọt khí màu trắng?

 Do quá trình khai thác và vận chuyển mật ong

Trong quá trình khai thác mật ong rừng, phấn hoa, sáp ong hoặc con ong rất dễ bị lẫn trong mật. Đây cũng là một nguyên nhân khiến mật ong dễ tạo ra bọt khí. 

Do loại hoa ong lấy mật

Mỗi loại mật ong từ các loại hoa khác nhau sẽ có thành phần hóa học khác nhau. Thông thường, mật ong rừng nhiều bọt khí hơn mật ong nuôi do phạm vi  ong hút mật và mức độ phong phú của các loại  hoa mang lại. Mật hoa nhãn và hoa chôm chôm sẽ rất nhiều bọt, trong khi đó, mật hoa café hoặc hoa cao su lại tạo ra rất ít bọt.

mật ong

Do nhiệt độ

Thời tiết thay đổi đột ngột hoặc thất thường khiến nhiệt độ của mật ong và ngoài trời có sự chênh lệch lớn, dẫn đến hiện tượng sủi bọt khí trắng. Khi thời tiết quá nóng, nhiệt độ quá cao sẽ gây ra hiện tượng sủi bọt khí trắng.

3-motn-500ml

Khi mật ong bị sủi bọt trắng, phải làm gì?

  • Tránh hiện tượng rung lắc hoặc di chuyển mật ong nhiều
  • Nới lỏng vừa phải nắp chai bảo quản.
  • Tự để mật tan bọt và lắng xuống (có thể trực tiếp vớt bọt ra)
  • Tránh bảo quản mật ong ở nhiệt độ cao, tránh ánh sáng trực tiếp, để cách xa bếp lửa, bếp gas.

 

rem van phong may rua xe