THƯƠNG HIỆU MẬT ONG TÂY NGUYÊN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM - Hơn 150.000 gia đình Việt Nam đang sử dụng !
ĐỔI – TRẢ HÀNG TRONG VÒNG 365 NGÀY & HOÀN TIỀN 100%
Giao hàng miễn phí Toàn Quốc! đối với đơn hàng mật ong từ 300.000 đ
(02363)-99.19.79
MatongTayNguyenXanh@gmail.com
Mat Ong Cho Tre Em 2

Các mẹ đã biết: trẻ em nên sử dụng mật ong như thế nào?

1. Khi nào trẻ được uống mật ong?

Việc cho trẻ em dùng mật ong thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, làm tăng sức đề kháng của cơ thể bé và ngăn ngừa các bệnh tốt hơn. Tuy nhiên: Các chuyên gia cũng khuyến cáo là không nên dùng mật ong cho bé dưới 1 tuổi vì bé chưa phát triển toàn diện hệ thống tiêu hóa

131668-tre-so-sinh-uong-mat-ong-co-the-tu-vong-hinh-1

Trẻ em dưới một tuổi không nên uống mật ong do sự có mặt của các nội bào tử của vi khuẩn botulinum trong mật ong, sau một tuổi nếu cần thiết thì chỉ nên uống một lượng nhỏ. Nghiên cứu cho thấy trong đất và bụi có một loại vi trùng, mà trong quá trình ong đi lấy mật, thường mang những phấn hoa và mật có loại vi trùng này về tổ, trong khi hệ tiêu hóa của trẻ em chưa phát triển hoàn thiện nên trẻ sơ sinh trong vòng 6 tháng rất dễ bị nhiễm loại vi trùng này và xuất hiện hiện tượng ngộ độc như táo bón, mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng. Trẻ em từ 6 tháng trở lên nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Để an toàn, trẻ em 1 tuổi trở lên sử dụng mới có thể sử dụng mật ong.

images (2)

2. Công dụng của mật ong

  • Sử dụng mật ong để chế biến các món ăn cho con vì mật ong cho trẻ có sức đề kháng tốt để bé thỏa sức vận động và khám phá.
  • Dùng mật ong pha với nước cam cho bé uống vào mỗi sáng cho trẻ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Hoặc dùng mật ong thay đường để làm sinh tố trái cây cho bé rất thơm ngon và bổ dưỡng

images (1)

  • Mật ong còn có thể chữa lành, khử trùng vết thương của trẻ do nghịch té. Sát khuẩn bằng cách sử dụng một ít mật ong thoa lên vết thương của trẻ.
  • Mật ong chữa ho cho bé: Mẹ có thể dùng mật ong kết hợp chanh đào hay húng chanh, quất chữa ho cho bé.

mat-ong-chanh-dao

  • Bôi mật ong chữa nẻ má, làm mịn da cho bé, mật ong dùng kèm với sữa tươi hoặc mật ong trộn bột yến mạch thoa lên vùng da nẻ của bé.
  • Mật ong chữa táo bón cho bé: Khi bé có dấu hiệu khó đi vệ sinh hoặc  vài  ngày mà bé chưa đi, mẹ có thể dùng dùng chiếc tăm bông nhúng mật ong và ngoáy vào hậu môn của bé, khoảng vài phút sau bé sẽ tự đi vệ sinh.
chữa táo bón cho trẻ sơ sinh bằng mật ong

chữa táo bón cho trẻ sơ sinh bằng mật ong

3. Cách cho trẻ uống mật ong an toàn và hiệu quả

Tốt nhất là pha mật ong với nước nóng dưới 40 độ C hoặc nước sôi nguội rồi mới  cho bé uống, bởi vì pha loãng dễ hấp thu hơn là trực tiếp uống mật ong. Nhưng không nên pha với nước sôi nóng, hấp hoặc nấu mật ong để uống vì nấu nóng một cách không hợp lý sẽ làm mất dinh dưỡng trong mật ong.

6531691

Thời gian cho trẻ uống mật ong cũng phải chú ý, thường là uống trước khi ăn cơm 1 tiếng hoặc sau khi ăn cơm 2-3 tiếng là tốt nhất, vì uống mật ong vào lúc này không ảnh hưởng đến bữa ăn của bé, lại có lợi cho tiêu hóa và hấp thụ, khiến cho bé ăn càng ngon miệng.

Đối với những bé ngủ không được ngon giấc, mỗi tối trước khi đi ngủ uống mật ong, có thể giúp cho bé ngủ được ngon giấc, vì mật ong có tác dụng an thần, cải thiện giấc ngủ.

Đối với trẻ em, liều lượng mỗi ngày uống khoảng 20 gam là đủ, có thể pha với nước uống làm nhiều lần.

mat-ong-cho-tre-em-2

rem van phong may rua xe