THƯƠNG HIỆU MẬT ONG TÂY NGUYÊN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM - Hơn 150.000 gia đình Việt Nam đang sử dụng !
ĐỔI – TRẢ HÀNG TRONG VÒNG 365 NGÀY & HOÀN TIỀN 100%
Giao hàng miễn phí Toàn Quốc! đối với đơn hàng mật ong từ 300.000 đ
(02363)-99.19.79
MatongTayNguyenXanh@gmail.com

Nhiều điều bạn chưa biết về Tinh Bột Nghệ!

Vì có quá nhiều thông tin về tinh bột nghệ nên nhiều khách hàng vẫn còn mơ hồ và chưa hiểu rõ những tính chất, công dụng, đặc điểm riêng biệt của tinh bột nghệ, cùng Tây Nguyên Xanh tìm hiểu nhé!

Tinh bột nghệ thì chắc chắn là 1 dạng tinh bột, vậy tinh bột có tính chất gì thì tinh bột nghệ sẽ tương tự. Tinh bột là đặc điểm sau:

-Tinh bột là chất rắn vô định hình, thường là màu trắng, không tan trong nước lạnh nhưng tan trong nước nóng từ 60 độ C trở lên tinh bột chuyển thành dung dịch keo nhớt gọi là hồ tinh bột.

-Tinh bột có nhiều trong các loại hạt ngũ cốc (gạo, ngô, mì,…), củ (khoai, sắn,…), quả (táo, chuối,…).

-Công thức phân tử : (CHO) với n khoảng từ 1200 – 3600, Tinh bột là polisaccarit

 TINH BỘT NGHỆ CÓ TAN TRONG NƯỚC KHÔNG ???

Với định nghĩa phía trên thì hẳn bạn đã có câu trả lời đúng không ạ? Tinh bột nghệ không tan trong nước và nó nặng hơn nước, vì vậy khi hòa với nước chỉ cần bạn để khoảng 2 phút nó sẽ lắng xuống phía dưới. Nhiều khách hàng khi thấy tinh bột nghệ bị lắng dưới đáy cốc và cho rằng tinh bột nghệ có pha trộn, nhận định này là không chuẩn xác ạ.

TẠI SAO KHI PHA TINH BỘT NGHỆ VÀO NƯỚC NÓNG NÓ LẠI BỊ KẾT KEO ?

Bản chất của tinh bột nghệ nó cũng là tinh bột vì vậy mà nó sẽ có được những tính chất vật lý của tinh bột. Vì vậy khi bạn pha tinh bột nghệ vào nước nóng và thấy tinh bột bị kết dính như keo thì cũng đừng lo lắng nhé, đó là hiện tượng hết sức bình thường hay còn gọi là hiện tượng hồ hóa.

TẠI SAO PHA TINH BỘT NGHỆ VỚI LÒNG TRẮNG TRỨNG SẼ BỊ HOÁ ĐỎ ???

Tinh bột nghệ và lòng trắng trứng gà có tác dụng rất hiệu quả đối với việc điều trị nám và tàn nhang cho chị em, tuy nhiên nhiều chị em, sau khi pha tinh bột nghệ với lòng trắng trứng thì dung dịch bị hóa đỏ nên nhiều chị em không dám dùng. Xin giải thích cho các bạn. Trích tính chất của curcumin cho các bạn tham khảo
• Curcumin trích từ củ nghệ có dạng bột màu vàng cam,là hoạt chất quyết định màu của củ nghệ, nhiệt độ nóng chảy 184 – 185 °C.
• Curcumin không tan trong nước, tan trong cồn, aceton, metanol, dicloromethan, dicloetylen, benzen, acid acetic, Trong môi trường trung tính, dung dịch curcumin có màu vàng. Môi trường acid, dung dịch có màu vàng ánh lục (vàng chanh). Dung dịch có màu từ cam tới đỏ tím trong môi trường kiềm.
• Màu của curcumin bền với nhiệt độ, không bền với ánh sáng và khi có sự hiện diện của SO2 với nồng độ ≥ 10 ppm.
• Dung dịch curcumin trong dung môi hữu cơ có độ hấp thu cực đại ở bước sóng khoảng 420 – 430 nm.

Vì vậy khi pha với lòng trắng trứng, trong môi trường kiềm nó sẽ có màu đỏ, để chuyển dần về màu vàng bạn có thể cho nước cốt chanh vào, khi này môi trường trở về trạng thái trung tinh nên tinh bột nghệ sẽ có lại màu như cũ. Ngoài lòng trắng trứng bạn cũng có thể cho vào bột giặt, nó cũng sẽ hóa đỏ vì bột giặt là kiềm. Đặc điểm này cũng là 1 cách để mọi người có thể thử hàm lượng curcumin có trong củ nghệ.

KHI PHA TINH BỘT NGHỆ VÀ SỮA TƯƠI ĐỂ ĐẮP MẶT THÌ HỖN HỢP KHÔNG BÁM VÀO DA MẶT ?

Chúng tôi khi hướng dẫn cho chị em đều khẳng định việc kết hợp tinh bột nghệ với sữa chua hay sữa tươi không đường đều rất tốt cho da, tuy nhiên thực tế thì sữa chua dễ sử dụng hơn nhiều vì bản tính nó đặc và đã sền sệt sẵn nên rất dễ đắp, còn sữa tươi loãng dạng nước, vì vậy khi trộn hỗn hợp sữa tươi và nghệ bạn sẽ không thể thu được hỗn hợp sền sệt giống như dùng sữa chua không đường mà phải pha loãng thì mới có thể đắp, việc bạn trộn lại và xảy ra hiện tượng mặt nạ chảy ra, không bám vào da mặt đơn giản là do bạn dùng quá nhiều tinh bột nghệ, với lượng sữa tươi quá ít sẽ không thể hòa lẫn với lượng tinh bột nghệ quá nhiều nên sẽ xảy ra hiện tượng như vậy.

MÀU SẮC, MÙI VỊ CỦA TINH BỘT NGHỆ

Tinh bột nghệ 100% nguyên chất có màu vàng nhạt nếu chiết xuất từ củ nghệ vàng, có màu vàng cam hoa cúc nếu chiết xuất lẫn củ nghệ đỏ hoặc nghệ đỏ.

Tinh bột nghệ vàng có mùi vị nghệ đều nhẹ , còn tinh bột nghệ đỏ mùi vị nghệ hăng hắc hơn. xoa lên tay rất mịn, khô, không vón cục, dễ uống, hàm lượng curcumin trong tinh bột nghệ đỏ nhiều hơn.
Tinh bột nghệ dùng thường xuyên không nóng vì đã được tách dầu nghệ, còn giảm táo bón, đẹp da. Nếu tinh bột nghệ có pha trộn bột nghệ uống thường xuyên sẽ bị nóng, táo bón, mụn.

Cùng tham khảo các cách thử tinh bột nghệ nhé!

  • Thử với nước lạnh: TBN không tan trong nước vì nó nặng hơn nước, khi cho vào nước lạnh TBN sẽ lắng xuống đáy, không bị vón cục, dưới đáy sẽ đóng 1 lớp tinh nghệ như lòng đỏ trứng gà. Mặt nước trên phải trong, không hề có lớp phẩm màu hay bột nghệ bám vào thành chén.
  • Thử với nước nóng: TBN khi cho vào nước đun sôi trên 60 độ, sẽ xảy ra hiện tượng TBN keo đặc lại, màu vàng đều=> hiện tượng vật lí, bình thường.
  • TBN nguyên chất sẽ không bị vàng da sau khi đắp mặt.

CÒN TINH BỘT NGHỆ BỊ PHA BỘT THÌ SAO????

  • Tinh bột nghệ nếu được trộn với bột trắng ( bột mì, bột năng, sắn dây .. ) sẽ có màu vàng sữa nhạt, khi khuấy với nước sẽ thấy vàng trắng đục, khi lắng xuống cũng thấy lớp bột trắng ở đáy cùng, lớp tinh nghệ ở trên.
    Khi cho vào nước nóng sẽ thấy keo nhưng có màu vàng không đồng nhất mà vẫn lốm đốm trắng. (khi thử với nước nóng nên thử một ít ko nên thử nhiều)
  • Tinh bột nghệ nếu lọc chưa sạch dầu nghệ thì sau khi đắp mặt nạ sẽ bị vàng da

Nên tìm mua thương hiệu tinh bột nghệ uy tín, có bảo hành, cam kết.

Tinh bột nghệ Tây Nguyên Xanh: nguyên chất 100%, cam kết bảo hành đổi, trả và hoàn tiền trong vòng 365 ngày. Giao hàng tận nơi miễn phí, được xem hàng trước khi thanh toán.

CSKH: 02363 99 19 79

Hotline: 0914 888 094

Cửa hàng: 315 Tiểu La, Q. Hải Châu, Đà Nẵng.

 

rem van phong may rua xe